Các lỗi thường gặp trên HTKK.

cac-loi-thuong-gap-tren-htkk

Các lỗi thường gặp trên HTKK. Sau đây là một số lỗi bạn hay gặp trên HTKK như: lỗi thông báo lệch Datafile, dữ liệu không nhận vào ứng dụng HTKK hoặc nhận không đúng các chỉ tiêu trên bảng kê. 

cac-loi-thuong-gap-tren-htkk1.Lỗi thông báo lệch Datafile

Nguyên nhân: Do dữ liệu có trong máy thuộc phiên bản cũ, phiên bản mới đã sửa đổi mẫu tờ khai mới nên sảy ra lỗi trên. Lỗi này thường gặp khi nâng cấp các phiên bản mới có sửa đổi theo mẫu của thông tư mới.

Cách khắc phục: Khi bản mới có sự khác biệt về tờ khai, thường sẽ cho phép cài đồng thời 2 phiên bản (cũ và mới) đề theo dõi số liệu cũ và làm mới. Vì vậy các bạn không cần gỡ bản cũ mà chỉ cài thêm bản mới để làm. Trong trường hợp này tuyệt đối không lấy dữ liệu cũ vào bản mới.

2. Dữ liệu không nhận vào ứng dụng HTKK hoặc nhận không đúng các chỉ tiêu trên bảng kê

Nguyên nhân: Khi nhận dữ liệu bảng kê hoá đơn mua vào, bán ra từ phần mềm kế toán, đã copy dữ liệu vào mẫu định dạng chuẩn lấy từ phần “Trợ giúp” của ứng dụng HTKK, dữ liệu không nhận vào ứng dụng HTKK hoặc nhận không đúng các chỉ tiêu trên bảng kê.

Cách khắc phục: Yêu cầu người sử dụng không được làm thay đổi cấu trúc các cột của bảng phải để nguyên theo mẫu của chương trình, người sử dụng chỉ có thể thêm dòng hoặc xoá dòng (vd: cắt bỏ cột STT, cột Ký hiệu hoá đơn hay bớt số cột không dùng đến, cột không có số liệu).

– Do Font (phông chữ): Chữ của phần mềm kế toán và phần mền HTKK không giống nhau vì vậy yêu cầu người sử dụng trước khi nhận vào HTKK phải chuyển đổi toàn bộ Font chữ trên File đó về font Unicode cụ thể là kiểu Times New Roman, sau đó mới cho nhận vào phần mềm HTKK.

– Khi nhận dữ liệu từ file excel vào ứng HTKK số liệu đưa từ file excel vào bảng kê không đầy đủ hoặc nhảy sang vị trí khác (vd: từ file excel có 20 dòng dịch vụ thuế suất chịu thuế 5%, khi nhận vào bảng kê bán ra thì nhảy vào dòng thuế 0% và 10%).

– Tại cột số thứ tự của file excel ta đánh số thứ tự cho tất cả các dòng tương ứng với từng thuế suất rồi mới nhận vào phần mềm HTKK.

3. Lỗi định dạng ngày hợp đồng xuất khẩu (PL 01-3/GTGT) khi lấy dữ liệu từ excel vào HTKK

Nguyên nhân: Lỗi phần mềm
Cách khắc phục: Định dạng lại cột Ngày hợp đồng đó thành dạng text, khi nhập nhớ nhập đúng theo định dạng dd/mm/yyyy

4. Lỗi “Run – time error “380” Invalid property value”

Nguyên nhân: do bạn chưa thiết lập chế độ ngày tháng của máy dạng dd/mm/yyyy.
Cách khắc phục: Trên thanh Taskbar hoặc vào Start / Settings / Control Panel / Date and time chỉnh đúng theo định dạng dd/mm/yyyy.

5. Lỗi Run Time Error 9

Cách khắc phục: Cài đặt lại định dạng ngày cho hệ thống.
Control Panel->Region and language->chọn Tab “Fomats”->Bấm “Additional Settings” ->chọn Tab “Date” chỉnh lại Short date: dd/MM/yyyy; Long date: dddd, dd MMMM, yyyy.
Chuyển qua Tab “Location” chọn Home location: United States

Các từ khóa liên quan: sửa lỗi HTKK, lỗi HTKK, hướng dẫn sửa lỗi HTKK, lỗi không gõ được tiếng Việt trên HTKK, lỗi không nhận dữ liệu vào HTKK, các lỗi hay gặp trên HTKK, lỗi tờ khai không đúng định dạng…

Bạn đang xem bài viết: Các lỗi thường gặp trên HTKK.

>> Để xem thêm các bài viết hữu ích khác, bạn có thể truy cập vào website Hướng dẫn sửa lỗi HTKK.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *