Cách khắc phục lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD – dữ liệu sai tại dòng 156, 122

to-khai-khong-dung-dinh-dang-11

Cách khắc phục lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD – dữ liệu sai tại dòng 156, 122. Đây là các lỗi thường thấy khi bạn sử dụng HTKK và khai thuế qua mạng. Bài viết hướng dẫn bạn sửa các lỗi này chi tiết và dễ hiểu.

to-khai-khong-dung-dinh-dang-11

>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt HTKK.

1. Dữ liệu sai tại dòng 156

– Chi tiết: cvc-datatype-valid.1.2.1: ” is not a valid value for ‘integer’

Nguyên nhân chính: gây ra lỗi trên là ở phụ lục bán ra của tờ khai 01/GTGT, bạn để thừa dòng trống không có dữ liệu. Bạn vui lòng click vào những dòng đó và ấn F6 để xóa dòng. Sau đó kết xuất lại tờ khai XML và nộp lại là được.

Người nộp thuế lưu ý, kể từ quý I/2015 doanh nghiệp không phải nộp bảng kê mua vào, bán ra khi nộp tờ khai thuế GTGT vì vậy, sau khi đã kê khai và có số liệu tổng doanh thu và tổng thuế bán ra, NNT có thể xóa bỏ phụ lục này.

Cách khắc phục: Click vào những dòng trống đó nhấn F6 để xóa dòng trống đó đi.

2. Dữ liệu sai tại dòng 122

– Chi tiết: cvc-datatype-valid.1.2.1: ” is not a valid value for ‘integer’.

Lỗi này thường xảy ra khi bạn lập tờ khai quyết toán thuế TNCN để trống chỉ tiêu 19 “Số thuế TNCN đã khấu trừ”. Chỉ tiêu này bắt buộc phải nhập. Vì vậy nếu cá nhân đó chưa khấu trừ thuế TNCN thì phải để số tiền là 0 (không được bỏ trống).

To-khai-khong-dung-dinh-dang-voi-xsd-integer-qt-tncn

3. Lỗi: Hồ sơ chưa đăng ký nộp qua mạng

Lỗi này tuy thông báo lỗi không giống lỗi tờ khai không đúng định dạng XSD nhưng cách sửa tờ khai tương tự

Nguyên nhân:
– Người dụng chưa đăng ký loại tờ khai cần nộp
– Người dùng đã đăng ký nhưng sai kiểu kỳ kê khai (ví dụ bạn đang nộp tờ khai theo quý nhưng lại đăng ký là theo tháng): Nếu gặp trường hợp này bạn vui lòng đăng ký ngừng tờ khai sau đó đăng ký thêm tờ khai cho đúng.
– Do lỗi phần mềm HTKK: thường gặp nhất là khi bạn kê khai tờ khai thông báo hủy hóa đơn mẫu TB03/AC. Khi bạn đăng ký kiểu kỳ kê khai thì tờ khai này chỉ cho chọn theo từng lần phát sinh. Tuy nhiên ứng dụng HTKK 3.3.0 bị lỗi, khi kê khai và kết xuất tờ khai này sẽ mặc định kiểu kỳ kê khai là theo quý. Do đó khi nộp tờ khai TB03/AC, bạn sẽ gặp cảnh báo hồ sơ chưa đăng ký nộp qua mạng. Để sửa lỗi này, bạn mở tờ khai bằng Notepad++ và sửa như sau:

to-khai-khong-dung-dinh-dang-xsd-31

Như vậy trên đây là tổng hợp một số thông báo lỗi hay gặp của lỗi “Tờ khai không đúng định dạng với XSD”. Tùy vào từng thông báo lỗi mà bạn cần sửa chữa cho chính xác, tránh trường hợp sửa nhầm dòng thông báo, dẫn đến không nộp được tờ khai. Chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan: sửa lỗi tờ khai không đúng định dạng, khắc phục lỗi dữ liệu sai tại dòng 156,122, sửa lỗi HTKK, lỗi HTKK, hướng dẫn sửa lỗi HTKK, tải HTKK, cài HTKK, download HTKK.

>> Để xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác, bạn có thể truy cập website Hướng dẫn sửa lỗi HTKK.

Bạn đang xem bài viết: Cách khắc phục lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD – dữ liệu sai tại dòng 156, 122 

Nguồn: Chữ ký số 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *