Hướng dẫn kết xuất file PDF, XML, EXCEL trên HTKK

Hướng dẫn kết xuất file PDF, XML, EXCEL trên HTKK – Khi kê khai thuế xong muốn kết xuất tờ khai ra file PDF/EXCEL/XML thì phải làm thế nào? Thực hiện in từ file PDF sau khi kết xuất như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

 

(Hình ảnh: Hướng dẫn kết xuất file PDF, XML, EXCEL trên HTKK)

 

1/ Kết xuất file PDF

Trong trường hợp người sử dụng không có máy in laser hoặc có mục đích khác thì có thể kết xuất tờ khai ra file PDF để thuận tiện cho việc lưu giữ.

Để thực hiện kết xuất ra file PDF máy tính của bạn cần được cài đặt phần mềm hỗ trợ kết xuất ra file PDF, cụ thể bạn thực hiện như sau để cài phần mềm hỗ trợ kết xuất ra PDF:

+ Vào thư mục PDF Writer, lần lượt chạy cài đặt 2 file Converter.exe và CuteWriter.exe (có hướng dẫn trên màn hình).

+ Cài xong trong mục Start → Setting → Printers and Faxes sẽ xuất hiện máy in tên là CutePDF Writer.

Cấu hình kiểu giấy A4 cho máy in CutePDF Writer, bằng cách kích phải chuột vào tên máy in, chọn mục Device Settting, tại mục From To Tray Assignment (Onlyone) chọn kiểu A4.

Kết xuất tờ khai ra file PDF

Từ ứng dụng hỗ trợ kê khai, mở tờ khai cần kết xuất. Chọn nút In sẽ xuất hiện màn hình:

Chọn máy in tên là “CutePDF Writer”, bấm nút In, hệ thống sẽ hỏi tên file, bạn gõ tên file và bấm Save.

Bạn đang xem: Hướng dẫn kết xuất file PDF, XML, EXCEL trên HTKK

2/ Kết xuất ra file excel

Sử dụng chức năng “Kết xuất” trên màn hình kê khai để kết xuất dữ liệu kê khai trên màn hình ra file excel, ứng dụng kiểm tra dữ liệu và chỉ cho phép kết xuất ra file khi dữ liệu không còn lỗi.

Để kích hoạt chức năng này bạn click chuột trái vào nút “Kết xuất” hoặc bấm phím tắt <Alt> + K.

3/ Kết xuất XML

Ứng dụng kiểm tra dữ liệu và chỉ cho phép kết xuất ra file khi dữ liệu không còn lỗi, để kết xuất dữ liệu kê khai trên màn hình ra file XML, bạn click chuột trái vào nút “Kết xuất XML” trên màn hình kê khai hoặc bấm phím tắt <Alt> + T.

Bài viết: Hướng dẫn kết xuất file PDF, XML, EXCEL trên HTKK

Có thể bạn quan tâm:

In tờ khai từ file PDF

Để in tờ khai ra đúng thì cần phải cài đặt và in từ bản Acrobat Reader 5. Cài đặt bằng cách chạy file AcrobatReader5.exe trong đĩa CD, sau đó mở file tờ khai vừa kết xuất ra và chọn Print.

Lưu ý: Nếu trong tờ khai bao gồm cả các trang có khổ giấy A4 dọc và A4 ngang thì khi in chỉ được phép chọn In lần lượt các trang. Khi in đến trang có khổ giấy A4 ngang nhấn vào nút Properties để thiết lập lại thông số trang In như sau:

– Trên cửa sổ Advanced chọn mục Layout Options\Orientation và thiết lập lại thông số là Landscape (In ngang). Nhấm OK để trở lại màn hình chọn thông số In ban đầu.

– Sau khi In xong các trang có khổ giấy A4 ngang cần thiết lập thông số Layout Options\Orientation trở lại giá trị Portrait để tiếp tục In các trang có khổ giấy A4 dọc.

– Bỏ các check trước khi nhấm OK để In:

+ Sharink oversized pages to paper size

+ Expand small pages to paper size

+ Auto-rotate and center pages

Các từ khóa liên quanHướng dẫn kết xuất file PDF, XML, EXCEL trên HTKK, kết xuất file PDF, XML, EXCEL, hướng dẫn kết xuất file PDF, XML, EXCEL.

Để xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác, bạn có thể truy cập website Hướng dẫn sử dụng HTKK.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *