Hướng dẫn nhập mới, mở tờ khai thuế trên HTKK

Hướng dẫn nhập mới, mở tờ khai thuế trên HTKK – Nhập mới, mở tờ khai thuế để kê khai thông tin trên phần mềm HTKK phải làm như thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách mở một tờ khai thuế cũng như nhập mới một tờ khai trên HTKK.

(Hình ảnh: Hướng dẫn nhập mới, mở tờ khai thuế trên HTKK)

Sau khi đăng nhập vào hệ thống. Trong menu “Kê khai” chọn một tờ khai, màn hình sẽ hiện lên hộp thoại chọn kỳ tính thuế. Kỳ tính thuế sẽ hiển thị theo tháng hoặc quý tuỳ thuộc vào mẫu tờ khai.

Nếu tờ khai có phụ lục đi kèm thì hệ thống sẽ hiển thị danh sách các phụ lục để lựa chọn. Chỉ những phụ lục được chọn thì mới xuất hiện trong màn hình tiếp theo.

Sau khi chọn kỳ, nếu tờ khai của kỳ này đã được kê khai trước đó thì hệ thống sẽ tự đánh dấu những phụ lục đã được kê khai trước đó. Bạn không thể xoá bỏ những phụ lục này được. Nếu muốn xoá bỏ phụ lục thì vào màn hình kê khai, chọn phụ lục muốn xoá và bấm nút “Xoá”.

Để nhập dữ liệu vào tờ khai có 2 hình thức nhập: nhập theo danh sách và nhập theo bảng

→→ Xem thêm: Điều khiển nhập liệu khai báo thông tin doanh nghiệp (Cấu hình sử dụng phần mềm HTKK mới nhất chi tiết dễ hiểu)

Bài viết: Hướng dẫn nhập mới, mở tờ khai thuế trên HTKK

Có thể bạn quan tâm:

Nhập lại thông tin trên tờ khai như thế nào?

Đôi khi sau khi bạn đã kê khai thông tin trên tờ khai mà muốn xóa bỏ toàn bộ để khai lại từ đầu, bạn có thể sử dụng chức năng này trên HTKK bằng cách click chuột trái vào nút “Nhập lại” hoặc bấm phím tắt <Alt> + H sau đó kê khai lại thông tin trên tờ khai.

Các từ khóa liên quanHướng dẫn nhập mới, mở tờ khai thuế trên HTKK, nhập mới, mở tờ khai thuế, nhập mới, mở tờ khai thuế trên HTKK.

Để xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác, bạn có thể truy cập website Hướng dẫn sử dụng HTKK.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *