Hướng dẫn sửa lỗi gõ Tiếng Việt trên HTKK.

sua-loi-go-tieng-viet-tren-htkk-0

Hướng dẫn sửa lỗi gõ Tiếng Việt trên HTKK. Khi sử dụng phần mềm HTKK để kê khai thuế, trong một số trường hợp người dùng gặp phải lỗi không gõ được tiếng Việt làm ảnh hưởng khá nhiều đến công việc hiện tại. Hiện tại để giảm thủ tục hành chính và tiết kiệm thời gian, người khai thuế có thể khai trực tiếp trên HTKK qua mạng Internet mà không cần phải ra cơ quan làm thủ tục. Và 1 trong những vấn đề mà nhiều người dùng quan tâm đó là làm sao để gõ tiếng Việt trên HTKK, cũng như làm sao để sửa lỗi gõ tiếng Việt trên phần mềm.

sua-loi-go-tieng-viet-tren-htkk-0

Gõ dấu bằng phần mềm Unikey

Để biết được windows bạn đang sử dụng 32-bit hay 64-bit, bạn nhấn chuột phải vào icon This PC trên Desktop => chọn Properties.

Download Unikey:

UniKey 4.2 RC4, 32 bit (Dùng cho windows 32-bit 7, 8, 8.1)

UniKey 4.2 RC4, 64 bit (Dùng cho windows 64-bit 7, 8, 8.1)

Sau khi tải Unikey về, bạn chạy file đuôi .exe để thực hiện cài đặt Unikey.

Nếu bạn chưa tải phần mềm HTKK, bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Bước 1: Bạn nháy kép vào biểu tượng Unikey ngoài desktop hoặc trên thanh Taskbar (gần biểu tưởng đồng hồ) để khởi động Unikey lên, tại giao diện chính bạn click chọn “Mở rộng”.

sua-loi-khong-go-duoc-tieng-viet-co-dau-tren-htkk-1

Bước 2: Tại đây, các bạn tích dấu kiểm vào tùy chọn “Luôn sử dụng clipboard cho unicode” rồi lựa chọn bảng gõ theo kiểu gõ bạn đang sử dụng.

sua-loi-go-tieng-viet-tren-HTKK-2

Bước 3: Quay lại màn hình chính, bạn xuống thanh taskbar nhấp phải chuột vào biểu tượng unikey mode, sau đó chọn “Unicode dựng sẵn”.

sua-loi-go-tieng-viet-tren-HTKK-3*Cách khác
Nếu như trong trường hợp Unikey chạy ngầm hoặc bị treo, không hiển thị dưới thanh taskbar (gần chỗ hiển thị ngày giờ) hãy làm theo cách sau.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R như ở dưới hình để chạy cửa sổ RUN.

sua-loi-khong-go-duoc-tieng-viet-moi-nhat

Bước 2: Sau đó ở trên thanh Open các bạn hãy ghi taskkill /f /im UnikeyNT.exe vào và bấm OK. Sau đó các bạn cài đặt Unikey lại bình thường.

sua-loi-khong-go-duoc-tieng-viet-tren-htkk

Một cách nữa nếu các bạn không sử dụng Unikey là bạn có thể dùng Vietkey, lưu ý rằng bản Vietkey 2000 mới có thể sử dụng để gõ tiếng Việt trên phần mềm HTKK. Nhớ chọn bảng mã Unicode trước khi lưu lại thiết lập nhé.

Như vậy là bạn đã có thể gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK rồi đó. Chúc các bạn thành công!

Các từ khóa liên quan: hướng dẫn sửa lỗi gõ tiếng việt trên HTKK, sửa lỗi HTKK, lỗi HTKK, hướng dẫn sửa lỗi HTKK, hướng dẫn sửa lỗi gõ tiếng việt trên HTKK.

>> Để xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác, bạn có thể truy cập trang web Hướng dẫn sửa lỗi HTKK.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn sửa lỗi gõ Tiếng Việt trên HTKK.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *