Hướng dẫn tra cứu tờ khai trên phần mềm HTKK

Hướng dẫn tra cứu tờ khai trên phần mềm HTKK – Chức năng này dùng để thực hiện tra cứu tờ khai tồn tại trong hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp. Để sử dụng chức năng này các bạn thực hiện như sau

(Hình ảnh: Hướng dẫn tra cứu tờ khai trên phần mềm HTKK)

Từ menu “Công cụ” trên giao diện HTKK, chọn chức năng “Tra cứu tờ khai”. Trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ làm việc như sau:

Khi bắt đầu làm việc hệ thống mặc định chọn loại tờ khai là tất cả và kỳ tính thuế là năm hiện tại. Bạn thực hiện chọn loại tờ khai và kỳ tính thuế cần tra cứu cụ thể.

Ví dụ: Khi chọn “Tờ khai GTGT khấu trừ” hệ thống sẽ tự động điền giá trị là năm và tháng hiện tại vào 2 ô nhập từ kỳ đến kỳ. Tương tự nếu người sử dụng chọn “Tờ khai TNDN tạm nộp quý” 2 ô nhập từ kỳ đến kỳ sẽ có giá trị là quý và năm hiện tại. Trong trường hợp người sử dụng chọn loại tờ khai là “Tất cả” hoặc “Tờ khai quyết toán năm” thì giá trị 2 ô nhập từ kỳ đến kỳ chỉ thể hiện là năm hiện tại.

Lưu ý: Nếu 2 ô nhập từ kỳ, đến kỳ được xóa trắng hệ thống sẽ cho phép cho cứu toàn bộ các tờ khai ( không phụ thuộc và điều kiện kỳ tính thuế). Nếu một trong 2 ô nhập được xóa trắng hệ thống chỉ tra cứu dựa trên ô nhập có giá trị.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tra cứu tờ khai trên phần mềm HTKK

Sau khi đã lựa chọn xong các điều kiện loại tờ khai và kỳ tính thuế để thực hiện tra cứu bạn nhấn phím “Enter” hoặc tổ hợp phím “Alt+C” hay click chuột vào nút “Tra cứu” để thực hiện tra cứu.

Để có thể mở một tờ khai đã hiển thị trên kết quả tra cứu bạn chọn đúng tờ khai cần mở (được đánh dấu bằng dòng màu xanh trên màn hình hiển thị kết quả) sau đó có thể ấn tổ hợp phím “Alt+M” hoặc click vào nút “Mở” để thực hiện chức năng mở tờ khai.

Chú ý: Những dòng màu đỏ là những tờ khai có kỳ hiệu lực không đúng bạn không thể mở được những tờ khai này.

Để có thể xóa một hay nhiều tờ khai đã hiển thị trên kết quả tra cứu bạn click chọn vào các ô chọn có dòng tương ứng với các tờ khai cần xóa sau đó có thể ấn tổ hợp phím “Alt+X” hoặc click vào nút “Xóa” để xóa tờ khai.

Bài viết: Hướng dẫn tra cứu tờ khai trên phần mềm HTKK

Có thể bạn quan tâm:

Tờ khai gửi đến cơ quan thuế được coi là hợp lệ khi nào?

Tờ khai được coi là hợp lệ khi:

+ Tờ khai được lập và in đúng mẫu quy định

+ Có ghi đầy đủ các thông tin về tên, địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại…của ngƣời nộp thuế.

+ Có kèm theo các tài liệu, bảng kê, bảng giải trình theo chế độ quy định.

+ Có chữ ký và con dấu của người đại diện theo pháp luật của người nộp thuế ở cuối tờ khai.

Các từ khóa liên quanHướng dẫn tra cứu tờ khai trên phần mềm HTKK, tra cứu tờ khai, Hướng dẫn tra cứu tờ khai.

Để xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác, bạn có thể truy cập website Hướng dẫn sử dụng HTKK.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *