Hướng dẫn xử lý lỗi tờ khai không đúng định dạng XSD – Dữ liệu sai tại dòng 156, 102

sua-loi-to-khai-khong-dung-dinh-dang-xsd-2

Hướng dẫn xử lý lỗi tờ khai không đúng định dạng XSD – Dữ liệu sai tại dòng 156, 102. Do phần mềm HTKK còn nhiều lỗi và do các thông số cài đặt trên máy tính chưa đúng chuẩn nên khi nộp tờ khai theo định dạng XML có thể xảy ra lỗi “Tờ khai không đúng định dạng với XSD“. Nguyên nhân gây ra lỗi này là do các thông số dữ liệu trong file XML chưa chính xác. Do có nhiều loại tờ khai khác nhau và chỉ tiêu bị sai cũng khác nhau nên thông báo cảnh báo lỗi cũng khác nhau.

sua-loi-to-khai-khong-dung-dinh-dang-xsd-2

Trước tiên, bạn thử các các đơn giản và dễ làm hơn như:
– Download và update lại phần mềm HTKK mới nhất
– Kê khai trực tuyến
– Nộp bản cứng (in ra giấy)
– Tiến hành backup lại dữ (trên phần mềm HTKK bạn click vào công cụ => Sao lưu dữ liệu) => Gỡ bỏ phần mềm HTKK => Xóa sạch Datafile cũ => Khởi động lại máy tính => Download và cài đặt lại phần mềm HTKK mới nhất => Kê khai lại
– Riêng đối với tờ khai GTGT, nếu số lượng hóa đơn quá lớn, bạn kết xuất tờ khai GTGT ra file Excel => Copy dữ liệu từ file Excel vừa kết xuất rồi sang bảng kê mua vào bán ra (mẫu bảng kê có thể lấy ở phần trợ giúp trên phần mềm HTKK)
Sau đó cài lại phần mềm HTKK 3.3.0 => Xóa dữ liệu tờ khai đã khai trước đó => Vào từng phụ lục tải lại bảng kê. => ghi dữ liệu rồi kết xuất tờ khai XML và nộp thử.

Sau khi thử làm các các bên trên không được, NNT có thể mở và chỉnh sửa mã nguồn file XML. Để giúp bạn dễ dàng thao tác, xin giới thiệu tới các bạn phần mềm soạn thảo mã nguồn Notepad++. Phần mềm này rất gọn nhẹ, hỗ trợ đếm số dòng rất tiện lợi cho việc tìm vị trí dữ liệu bị sai để sửa cho đúng.

Sau đó, bạn cài đặt Notepad++ nếu máy bạn chưa có notepadd++. Sau khi download các bạn mở file cài đặt ứng dụng => Next…..Install cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất.
Cách sử dụng: bạn click chuột phải vào file XML được kết xuất ra từ phần mềm HTKK mới nhất => Chọn Edit with Notepad++

1. Cảnh báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD. – Dữ liệu sai tại dòng: 156.

– Chi tiết: cvc-datatype-valid.1.2.1: ” is not a valid value for ‘integer’
– Nguyên nhân chính gây ra lỗi trên là ở phụ lục bán ra của tờ khai 01/GTGT, bạn để thừa dòng trống không có dữ liệu. Bạn vui lòng click vào những dòng đó và ấn F6 để xóa dòng. Sau đó kết xuất lại tờ khai XML và nộp lại là được.
– Người nộp thuế lưu ý, kể từ quý I/2015 doanh nghiệp không phải nộp bảng kê mua vào, bán ra khi nộp tờ khai thuế GTGT vì vậy, sau khi đã kê khai và có số liệu tổng doanh thu và tổng thuế bán ra, bạn có thể xóa bỏ phụ lục này.

2. Cảnh báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu sai tại dòng: 102.

– Chi tiết: cvc-complex-type.2.4.b: The content of element ‘HDonDKiTiepSDung’ is not complete. One of ‘{“http://kekhaithue.gdt.gov.vn/TKhaiThue”:ChiTietHoaDon}’ is expected.

Lỗi này có 2 nguyên nhân sau:
– Do bạn khi kê khai báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn check chọn vào phụ lục “Mẫu 3.12: Kỳ báo cáo cuối cùng”. Vì vậy bạn vui lòng xóa phụ lục này đi rồi kết xuất XML tờ khai và nộp bình thường.
– Đối với cách doanh nghiệp đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh nhưng vẫn muốn sử dụng tiếp hóa đơn cũ để tiết kiệm chi phí, bạn sẽ phải khai trên phụ lục “Mẫu 3.12: Kỳ báo cáo cuối cùng”. Nhưng do phần mềm HTKK 3.3.0 đang bị lỗi, bạn có thể khắc phục theo 2 cách:
+ Tiến hành kê khai trực tuyến trên website: http://nhantokhai.gdt.gov.vn
+ Tiến hành sửa file XML: Thêm các thành phần vào giữa cặp thẻ như hình dưới rồi lưu lại và nộp tờ khai.

loi-to-khai-khong-dung-dinh-dang-xsd

Nguồn: Chữ ký số 24h.

Từ khóa liên quan: lỗi tờ khai không đúng định dạng XSD, sửa lỗi HTKK, lỗi HTKK, hướng dẫn sửa lỗi HTKK, tải HTKK, cài HTKK, download HTKK.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn xử lý lỗi tờ khai không đúng định dạng XSD.

>> Để xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác, bạn có thể truy cập website Hướng dẫn sửa lỗi HTKK.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *