Lỗi không nhận dữ liệu vào HTKK

loi-khong-nhan-du-lieu-vao-htkk

Lỗi không nhận dữ liệu vào HTKK. Đây là lỗi các bạn kế toán thường gặp trong quá trình sử dụng HTKK để kê khai thuế. Tham khảo bài viết để tìm được cách xử lý lỗi hiệu quả.

loi-khong-nhan-du-lieu-vao-htkk

  1. Mô tả lỗi

– Khi nhận dữ liệu bảng kê hoá đơn mua vào, bán ra từ phần mềm kế toán, đã copy dữ liệu vào mẫu định dạng chuẩn lấy từ phần “Trợ giúp” của ứng dụng HTKK, dữ liệu không nhận vào ứng dụng HTKK hoặc nhận không đúng các chỉ tiêu trên bảng kê.

    2. Cách khắc phục

– Yêu cầu người sử dụng không được làm thay đổi cấu trúc các cột của bảng phải để nguyên theo mẫu của chương trình, người sử dụng chỉ có thể thêm dòng hoặc xoá dòng (vd: cắt bỏ cột STT, cột Ký hiệu hoá đơn hay bớt số cột không dùng đến, cột không có số liệu).
– Do Font (phông chữ) chữ của phần mền kế toán và phần mền HTKK không giống nhau vì vậy yêu cầu người sử dụng trước khi nhận vào HTKK phải chuyển đổi toàn bộ Font chữ trên File đó về font Unicode cụ thể là kiểu Times New Roman, sau đó mới cho nhận vào phần mềm HTKK.
– Khi nhận dữ liệu từ file excel vào ứng HTKK số liệu đưa từ file excel vào bảng kê không đầy đủ hoặc nhảy sang vị trí khác (vd: từ file excel có 20 dòng dịch vụ thuế suất chịu thuế 5%, khi nhận vào bảng kê bán ra thì nhảy vào dòng thuế 0% và 10%).
– Tại cột số thứ tự của file excel ta đánh số thứ tự cho tất cả các dòng tướng ứng với từng thuế suất rồi mới nhận vào phần mềm HTKK.

Nhấp vào link để xem hướng dẫn cài đặt cũng như tải HTKK mới nhất về máy.

Bạn đang xem bài viết: Lỗi không nhận dữ liệu vào HTKK.

Các từ khóa liên quan: lỗi không nhận dữ liệu vào HTKK, xử lý lỗi không nhận dữ liệu trên HTKK, sửa lỗi không nhận dữ liệu trên HTKK.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *