Tổng hợp các lỗi hay gặp trên HTKK và cách khắc phục (phần 1)

sua-loi-thuong-gap-tren-htkk

Tổng hợp các lỗi hay gặp trên HTKK và cách khắc phục. Bạn thường xuyên sử dụng HTKK để kê khai thuế nhưng lại gặp lỗi cản trở công việc của bạn. Đừng lo lắng, tham khảo bài viết để tìm được cách khắc phục tối ưu trong thời gian ngắn nhất.

sua-loi-thuong-gap-tren-htkk

Nếu các bạn đang sử dụng phần mềm HTKK thuế thì việc gặp lỗi là chuyện thường tình, nếu các bạn có thể tự xử lý được thì tốt, nhưng cá bạn không biết thì làm thế nào, như tôi đã từng gặp những người làm kế toán cho công ty giúp việc nhà theo giờ tự khắc phục các lỗi sau khi tìm trên internet, đó chính là điều mà chúng ta hôm nay gập nhau ở đây để nói về vấn đề mà các bạn đang mắc phải ở phần mềm mà các bạn đang sử dụng, nếu chẳng hạn đến giờ nộp thuế rồi mà không thể chạy được phần mềm thì làm thế nào đó là lý do mà các bạn cần nên biết về phần mềm của thuế nếu bị lỗi bạn có thể xử lý ngay mà không cần gì cả.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt HTKK.

1. Dữ liệu không nhận vào ứng dụng HTKK hoặc nhận không đúng các chỉ tiêu trên bảng kê

Khi nhận dữ liệu bảng kê hoá đơn mua vào, bán ra từ phần mềm kế toán, đã copy dữ liệu vào mẫu định dạng chuẩn lấy từ phần “Trợ giúp” của ứng dụng HTKK, dữ liệu không nhận vào ứng dụng HTKK hoặc nhận không đúng các chỉ tiêu trên bảng kê.

* Cách xử lý:
– Yêu cầu người sử dụng không được làm thay đổi cấu trúc các cột của bảng phải để nguyên theo mẫu của chương trình, người sử dụng chỉ có thể thêm dòng hoặc xoá dòng (vd: cắt bỏ cột STT, cột Ký hiệu hoá đơn hay bớt số cột không dùng đến, cột không có số liệu).

– Do Font (phông chữ): Chữ của phần mềm kế toán và phần mền HTKK không giống nhau vì vậy yêu cầu người sử dụng trước khi nhận vào HTKK phải chuyển đổi toàn bộ Font chữ trên File đó về font Unicode cụ thể là kiểu Times New Roman, sau đó mới cho nhận vào phần mềm HTKK.

– Khi nhận dữ liệu từ file excel vào ứng HTKK số liệu đưa từ file excel vào bảng kê không đầy đủ hoặc nhảy sang vị trí khác (vd: từ file excel có 20 dòng dịch vụ thuế suất chịu thuế 5%, khi nhận vào bảng kê bán ra thì nhảy vào dòng thuế 0% và 10%).

– Tại cột số thứ tự của file excel ta đánh số thứ tự cho tất cả các dòng tương ứng với từng thuế suất rồi mới nhận vào phần mềm HTKK.

2. Lỗi “Run – time error “380″ Invalid property value”

Nguyên nhân: do bạn chưa thiết lập chế độ ngày tháng của máy dạng dd/mm/yyyy.
Cách xử lý:
Trên thanh Taskbar hoặc vào Start / Settings / Control Panel / Date and time chỉnh đúng theo định dạng dd/mm/yyyy

3. Khi người sử dụng khởi tạo chương trình và tiến hành nhập tờ khai của tháng thì thấy tháng và năm kê khai không đúng với năm tháng hiện tại, người sử dụng sửa lại số năm hiện tại nhưng không sửa được.

* Nguyên nhân: Lỗi này là do hệ thống ngày tháng máy tính của bạn bị sai lệch về thời gian không đúng với ngày tháng hiện tại (Ví dụ: nhập tờ khai tháng 04 năm 2014, máy tính mặc định là tháng 04 năm 2013). Nguyên nhân do sai lệch ngày tháng hệ thống, máy tính hết PIN, CMOS không lưu được cấu hình về ngày giờ.

* Cách xử lý: Bạn cần sửa lại ngày tháng của hệ thống theo đúng với ngày tháng hiện tại bằng cách:

– Điều chỉnh lại ngày, tháng, năm cho đúng (trên thanh Taskbar hoặc vào Start/Settings/Control Panel/Date and Time chỉnh đúng theo định dạng dd/MM/yyyy). Đối với máy tính nối mạng, khi logon vào máy bạn phải là người có quyền thay đổi cấu hình của hệ thống thì mới thay đổi được ngày giờ.

– Nếu lần sử dụng tiếp theo vẫn bị trường hợp như trên nguyên nhân do Pin nuôi bộ nhớ trong (CMOS) của máy tính đã hết dẫn đến việc thay đổi ngày tháng và quay về năm sản xuất vì vậy bạn hãy thay Pin CMOS cho máy tính và đổi lại ngày giờ sau đó khởi động lại máy tính là được.

Từ khóa liên quan: cách khắc phục các lỗi hay gặp trên HTKK, tổng hợp các lỗi hay gặp trên HTKK, sửa lỗi HTKK, lỗi HTKK, hướng dẫn sửa lỗi HTKK, tải HTKK, cài HTKK, download HTKK.

>> Để xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác, bạn có thể truy cập website Hướng dẫn sửa lỗi HTKK.

Bạn đang xem bài viết: Tổng hợp lỗi hay gặp trên HTKK và cách khắc phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *